Chúng tôi mang đến lợi nhuận bằng sự hấp dẫn của bao bì

Sản phẩm sóng 2 lớp

Hộp carton sóng là loại hộp carton với kết cấu gồm nhiều lớp giấy khác nhau giữa các lớp giấy sen khẽ nhau theo kiểu uốn lượn hình sin

Sóng Carton 2 lớp bao gồm bởi 1 lớp sóng và 1 lớp giấy phẳng. Sóng Carton 2 lớp được sử dụng chủ yếu để làm lot ngăn cách các lớp sản phẩm đặt trong thùng carton.

 Bao bì carton 2 lớp cùng các loại bao bì nhiều lớp khác được thị trường ngành hàng đóng gói đang phát triển mạnh rất cần. Với nhu cầu sử dụng bao bì carton cao để đóng gói an toàn các sản phẩm cần vận chuyển tới một địa điểm khác.

bao-bi-carton-2-lop

Bao bì carton 2 lớp

 

 Với bao bì carton 2 lớp phù hợp với khối lượng sản phẩm có khối lượng nhất định khi di chuyển hàng hoá. Nó dùng để đựng những món quà hay những sản phẩm khá nhẹ. Nên khi quyết định lựa chọn nó để đựng hàng hoá nên cân nhắc vấn đề này.

bao-bi-carton-2-lop

Đặc điểm bao bì carton

 Với sự nổi bật trong các ngành hàng gói ghém hàng hoá mang khối lượng nhẹ nhàng như món quà hay những món đồ cầm tay....

Nhược điểm

Nếu bao bì carton 7 lớp, 5 lớp bao bì carton 3 lớp có thể chịu được một khối lượng kha khá về hàng hoá thì 2 lớp không thể cạnh tranh lại vì nó chỉ kết cấu chỉ 2 lớp giấy.

 Khi quyết định lựa chọn trong việc vận chuyển hàng hóa nên cân nhắc kĩ về khối lượng sản phẩm có phù hợp không. Vì chúng có kết cấu mặc dù đa dạng, đẹp nhưng không chịu được khối lượng nặng.

ung-dung

Sản phẩm bao bì mẫu mã phù hợp với đồ đạc nhẹ

Bị hư hỏng, móp méo vì khối lượng quá tải cho loại bao bì có thiết kế độ bền cứng hầu như không có

Ứng dụng của bao bì carton 2 lớp

ung-dung

  Bao bì carton với nhiều ứng dụng hay

Chúng thường được ứng dụng cho những hộp quà, hộp đựng thuốc hay để đựng những món quà cầm tay đơn giản, nhẹ nhàng và mang tính thẩm mỹ cao.......

HỘP CARTON SÓNG LÀ GÌ?

Hộp carton, hộp carton sóng là những khái niệm mà bạn thường gặp khi đi in bao bì sản phẩm.In Nhật Nam sẽ giúp người đọc giải đáp 2 khái niệm này.

Hộp carton sóng là một trong những dạng hộp đóng gói sản phẩm với nhiều ưu điểm vượt trội và đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy hộp carton sóng có đặc điểm gì, cấu tạo ra sao?

 1. Khái niệm hộp carton sóng và phân loại

Hiện nay, đa số các sản phẩm đều cần được bảo quản tốt, tránh va đập trong quá trình vận chuyển đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ đều được bảo quản bằng hộp carton sóng.

Carton sóng là loại vật liệu được tạo ra từ bột giấy Kraft, bìa carton dày trên 0.25mm. Bao gồm 1 hoặc nhiều tấm giấy được tạo sóng gấp nếp và 1 hoặc nhiều tấm lót phẳng ( Tùy vào nhu cầu đựng sản phẩm). Hộp carton sóng được sản xuất trên máy cán dạng sóng và máy gấp nếp.

2. Các Loại Hộp Carton sóng

Thông thường, hộp carton sóng được phân loại thành các dạng sau:

 • Hộp carton 3 lớp: Loại hộp này được cấu tạo bởi từ 2 lớp giấy cứng, phẳng bên ngoài và 1 lớp carton sóng ở giữa.
 • Hộp carton sóng 5 lớp: Loại thùng carton này được tạo thành bởi 3 lớp bìa phẳng và 2 lớp sóng với 3 lớp giấy bài cứng và phẳng xen kẽ với 2 lớp carton sóng ở giữa.
 • Hộp (thùng) carton sóng 7 lớp: Tương tự 2 loại trên, carton sóng 7 lớp cấu tạo bởi  tất cả 7 lớp giấy.Với 2 lớp bìa cứng và phẳng ngoài bề mặt, 2 lớp giấy phẳng lót xen kẽ với 3 lớp carton sóng.

  Hộp carton sóng là gì

3. CÔNG DỤNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA HỘP CARTON SÓNG

Công dụng chính của loại hộp giấy này là để làm bao bì bọc gói, chứa (đựng) các sản phẩm hàng hóa với đa dạng các loại chất liệu. Kích thước lớn nhỏ…gọn gàng, nhất là trong khi vận chuyển.

Ưu điểm vượt trội của hộp carton sóng là có tính năng cơ học, độ cứng cao, khả năng chịu được lực tác động mạnh từ bên ngoài tốt hơn các vật liệu bọc gói khác. Đặc biệt so với các loại hộp carton nguyên thể không có tạo sóng.

Tuy nhiên, ưu điểm này còn phụ thuộc vào chất liệu giấy, định lượng giấy, các loại sóng A, B, C, E hay kết hợp AB, BE, AE… Tùy vào nhu cầu đựng sản phẩn cần bảo quản chịu tác động lực như thế nào mà lựa chọn loại carton có số lớp sóng và loại sóng phù hợp.

4. MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CÁC LOẠI SÓNG, THÔNG SỐ GIẤY MÀ BẠN NÊN BIẾT

 • Loại sóng A: Ưu điểm là chịu được tác động lực phân tán trên bề mặt hộp giấy, sóng này có độ cao 4,7mm.
 • Loại sóng B: Chịu được lực có tác động xuyên thủng cao, độ cao sóng giấy 2,5mm.
 • Loại sóng C: Là sự kết hợp ưu điểm của 2 loại giấy carton sóng A, B và độ cao sóng là 3,6mm.
 • Hộp carton sóng loại E: Khả năng chịu lực kém hơn so với các loại sóng khác, chỉ nên sử dụng đựng các sản phẩm có đặc tính nhẹ, độ cao của giấy sóng là 1,5mm.
 • Ngoài ra, để tăng khả năng chịu được lực tối ưu, bảo quản sản phẩm tốt nhất, bạn nên lựa chọn thùng carton sóng BC, AC…