Chúng tôi mang đến lợi nhuận bằng sự hấp dẫn của bao bì

Sản phẩm bao bì Carton sóng

Thùng carton 3 lớp; Thùng carton 5 lớp; Thùng carton 7 lớp

Đặc điểm thùng carton 3 lớp

Việc tìm hiểu về thùng giấy carton 3 lớp giúp cho chúng ta rất nhiều. Khi chúng ta hiểu sâu về carton 3 lớp ta sẽ biết khi nào nên ứng dụng loại nó vào mục đích hàng hóa nào? Giúp cho việc sử dụng thùng cát ton 3 lớp đem lại hiệu quả hơn, bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Thùng carton 3 lớp là gì?

Thùng carton 3 lớp là loại bao bì được làm từ giấy trong ngành công nghiệp bao bì. Được cấu tạo bởi 1 lớp sóng hình sin ở giữa và 2 lớp bề mặt bìa cứng ở bên ngoài. Phổ thông nhất là 2 lớp bề mặt phẳng bên ngoài và 1 lớp sóng tùy nhu cầu để lựa chọn nó là sóng A, B, C, E… Dùng để bảo vệ hàng hóa đựng bên trong.

Thùng carton 5 lớp là gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng như thế nào? - ĐÔNG  DƯƠNG XANH

Chất liệu giấy để sản xuất carton 3 lớp rất đa dạng nguồn như: giấy Việt Nam, giấy Thái Lan, Malaysia, Giấy Nhật, giấy Hàn Quốc, Giấy Đài Loan…

Thùng cát tông 3 lớp được sản xuất để sử dụng cho những loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ gọn.

Được sản xuất như thế nào?

Toàn bộ các loại thùng – hộp giấy carton 3 lớp đều được sản xuất ra từ bột giấy. Loại nguyên liệu lấy từ gỗ tự nhiên.

Tiêu thụ bột giấy Brazil giảm, xuất khẩu bột BEK sang Trung Quốc đạt mức thấp nhất trong nhiều năm

Sau đó, chúng được các loại máy nén, ép chuyên dụng tạo ra hình dạng mặt phẳng cho 2 lớp bên ngoài và mặt sóng cho lớp ở giữa. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì carton tại Việt Nam.

Ngoài việc tạo ra các lớp giấy. Các loại hộp carton còn được tráng bề mặt thành màu hoặc in ấn các ký hiệu, chữ lên trên. Tùy vào mục đích của người sử dụng chúng.

Công dụng của thùng carton 3 lớp

Chắc hẳn không ai lạ lẫm với công dụng của các loại hộp carton 3 lớp hay bao nhiêu lớp đi nữa. Đó là:

  • Đóng gói sản phẩm
  • Bảo quản sản phẩm
  • Giúp vận chuyển dễ dàng và an toàn hơn
  • Kiểm kê nhanh gọn
  • Xếp gọn gàng – ngăn nắp hơnThùng Carton đóng gói tủ lanh - Điện Máy Phát Đạt

Quá trình lịch sử hình thành thùng carton

Nơi sản sinh ra các loại giấy và thùng carton  chính là Trung Quốc.

Vào năm 1800, giấy bìa gợn sóng được phát minh.

Không lâu sau, nó được sử dụng làm bao bì cho hầu hết các loại sản phẩm vì ưu điểm có độ bền cao, có độ dẻo dai, có thể chống lại những tác động cơ học và thuận tiện khi vận chuyển. Chưa kể, giấy bìa gợn sóng còn có thể tái sản xuất, tiết kiệm nhiên liệu, ít gây ô nhiễm môi trường.

 

Đến năm 1803, lần đầu tiên máy sản xuất giấy ra đời và được cấp bằng sáng chế.

Tuy vậy, cho đến năm 1854, bột giấy từ gỗ mới lần đầu xuất hiện tại Anh. Sau đó một khoảng thời gian, cụ thể là năm 1871, giấy gấp nếp lần đầu tiên xuất hiện như một vật liệu bao bì cho thủy tinh và ống khói đèn dầu.

Đến năm 1894, carton sóng được xé rãnh và được cắt làm các thùng đầu tiên.

Công ty đầu tiên là Well Fargo bắt đầu sử dụng thùng carton sóng cho việc vận chuyển các kiện hàng nhỏ bằng đường biển.

Cho đến năm 1903, thùng carton sóng lần đầu tiên được chấp nhận và vật liệu vận chuyển đường thủy hợp lệ, giai đoạn này thùng carton  chủ yếu được dùng để vận chuyển ngũ cốc là chính.

 

Vào thời điểm thùng carton mới ra đời thì nó chỉ đơn giản là một thùng giấy được kết hợp từ các miếng giấy kết hợp lại với nhau thành hình vuông hoặc hình chữ nhật, các miếng giấy chủ yếu được cấu tạo từ 2 mặt giấy ở giữa có lớp sóng dạng hình sin dán vào nhau tạo thành một tấm giấy đặc biệt. Sau đó thì thùng carton có cấu trúc thay đổi nên có nhiều công dụng và cấu tạo khác nhau. Có khá nhiều loại thùng carton như: thùng nắp thường, thùng âm dương, thùng bế,…